Nguyên nhân ví điện tử Momo bị lỗi và động thái khắc phục thế nào?

TTSK – Sáng 19/10, nhiều người dùng MoMo cho biết không thể truy cập được ví điện tử này trong nhiều giờ liền. Cho đến 14h ngày 19/10, tài khoản của nhiều người dùng MoMo vẫn ở trạng thái hiển thị 0 đồng. Trên ứng dụng, MoMo trấn an khách hàng rằng số dư tài khoản sẽ được bảo vệ nguyên vẹn. Vậy Momo đã khắc phục tình trạng này thế nào?

  • Đất rừng phương Nam: Trấn Thành được ưu ái như nam chính – Ý tưởng trang phục từ đâu ra?

  • Đất rừng phương Nam: Hàng loạt trường vận động học sinh xem phim đã “quay xe”

 

Từ sáng 19/10, hàng loạt các khách hàng sử dụng ví điện tử MoMo đã gửi phản ánh lên hãng cũng như đăng tải trên mạng xã hội về việc không thể đăng nhập vào ví điện tử này. Một số người khác cho biết có thể đăng nhập nhưng tài khoản trong ví hiển thị ở mức 0 đồng.

 

 

Anh Tuấn, một nhân viên văn phòng ở Cầu Giấy cho biết mình đã không thể mở ứng dụng MoMo để thanh toán hàng hóa vào khoảng 10h sáng 19/10. Ban đầu cho rằng mạng 4G bị lỗi, nhưng sau khi thử lại nhiều lần vẫn không được, anh Tuấn phải chuyển sang sử dụng ứng dụng khác để thanh toán.

 

Không chỉ gián đoạn trong việc thanh toán, nhiều người còn cho biết số dư tài khoản của mình chỉ còn là số không tròn trĩnh. Điều này khiến không ít người hoang mang vì MoMo là một trong những ví điện tử phổ biến, được nhiều người sử dụng hiện nay.

Đan Thuý (23 tuổi, ngụ tại TP.HCM) cho biết, phát hiện ứng dụng gặp lỗi khi mua đồ ăn sáng tại cửa hàng tiện lợi. Ban đầu, cô nàng còn nghĩ rằng vấn đề xuất phát do điện thoại hết lưu lượng 4G. Tuy nhiên, ngay cả khi sử dụng WiFi từ cửa hàng và vẫn thanh toán không thành công, Thuý mới xác định là ứng dụng đang gặp lỗi.

 

 

Việc ứng dụng gặp lỗi trong thời gian nhiều giờ liền khiến bản thân mình gặp không ít khó khăn trong việc thanh toán vì vốn không có thói quen dùng tiền mặt“, Thuý cho biết.

Trên mạng xã hội, nhiều người dùng cũng thể hiện sự hoang mang khi số dư trong ví bỗng chốc chỉ hiển thị con số 0 tròn trĩnh. Không ít người thậm chí cho biết đã rút tiền về tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, một số người đăng tải sự cố trên Facebook rằng họ không thể thực hiện các thao tác nạp hay rút tiền mặc dù có truy cập vào ứng dụng. Một vài người tỏ ra lo ngại khi số tiền họ để trong tài khoản túi thần tài là vài triệu đồng nhưng trong ứng dụng lại báo 0 đồng.

 

Theo ghi nhận, tình trạng ứng dụng gặp lỗi diễn ra trong khoảng 6 giờ đồng hồ, khoảng thời gian từ 8-9 giờ sáng đến 14 giờ cùng ngày.

Trong thông báo gửi đến người dùng vào lúc trưa 19/10, MoMo cho biết nguyên nhân là do hệ thống đang bảo trì, đồng thời gửi liền xin lỗi vì trải nghiệm bất tiện.

Hệ thống MoMo đang bảo trì và sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất. MoMo cam kết tài khoản và tiền của khách hàng chắc chắn an toàn tuyệt đối. Chúng tôi xin chân thành xin lỗi vì trải nghiệm này.

 

 

Hiện tại, hệ thống Chăm sóc khách hàng MoMo đang tiếp nhận và sẽ phản hồi khách hàng ngay lập tức. Mong Quý khách an tâm và chờ đợi thông báo từ MoMo nhé!“, thông báo được MoMo đăng tải trên tài khoản Facebook có tích xanh.

Khoảng 12h trưa nay thì trên tài khoản Facebook đã đăng tải thông báo trấn an người dùng với nội dung: “Hệ thống MoMo đang bảo trì và sẽ hoàn tất trong thời gian sớm nhất. MoMo cam kết tài khoản và tiền của khách hàng chắc chắn an toàn tuyệt đối. Chúng tôi xin chân thành xin lỗi vì trải nghiệm này”.

 

Trao đổi với báo chí, đại diện truyền thông MoMo cho biết ứng dụng vẫn đang được bảo trì và MoMo đang ưu tiên xử lý hai luồng tiền chính từ ví MoMo và Túi thần tài. Đối với nguồn tiền từ ngân hàng liên kết, MoMo cũng đang tiến hành bảo trì.

Ở thời điểm hiện tại, số dư trong tài khoản MoMo của khách hàng vẫn chưa xuất hiện lại cùng với đó dịch vụ ví trả sau vẫn hiển thị trạng thái bảo trì trên ứng dụng. Một số tính năng đã được khôi phục bao gồm:

  • Chuyển – Nhận tiền (qua Ví MoMo/ Túi Thần Tài)
  • Thanh toán tại quầy (qua Ví MoMo/ Túi Thần Tài)
  • Chuyển tiền/ thanh toán từ một số Ngân hàng
  • Các dịch vụ tài chính (trừ Ví Trả Sau)
  • Thanh toán hóa đơn điện, nước, dịch vụ công
  • Nạp tiền điện thoại, data

 

Cập nhật: Đến khoảng 16h chiều 19/10, ứng dụng MoMo gần như đã trở lại hoạt động bình thường. Số tiền hiển thị trên ứng dụng cũng đã được cập nhật về mức trước khi sự cố xảy ra. Các dịch vụ mà người dùng có thể thực hiện là Chuyển – Nhận tiền (qua Ví MoMo/ Túi Thần Tài); Thanh toán tại quầy (qua Ví MoMo/ Túi Thần Tài); Chuyển tiền/ thanh toán từ một số Ngân hàng; Các dịch vụ tài chính (trừ Ví Trả Sau); Thanh toán hóa đơn điện, nước, dịch vụ công; Nạp tiền điện thoại, data.

Tuy nhiên, các giao dịch chuyển tiền hoặc thanh toán từ nguồn ngân hàng tạm thời chưa thực hiện được.

Ms Tiên

0886055166
0886055166