Nghi vấn salon tóc 1900 Hair làm từ thiện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư bị cộng đồng bóc phốt: chủ nhân phản ứng thế nào?

TTSK – Sáng 13/6, mạng xã hội xôn xao trước thông tin về việc từ thiện hiến tóc cho bệnh nhân ung thư của salon tóc nổi tiếng là 1900 Hair. Vụ việc đang gây xôn xao, được rất nhiều người quan tâm.

Cụ thể, nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin về vụ việc anh Nguyễn Văn Chiến tham gia hoạt động từ thiện ở một địa phương ở Bắc Ninh nhưng rời đi rất nhanh. Có thông tin cho rằng, salon tóc 1900 Hair Salon đã nhận 700 bộ tóc của người dân hiến tình nguyện cho bệnh nhân ung thư những chủ shop đã lấy 650 bộ để bán, chỉ trao 50 bộ từ thiện. Bên dưới các bài đăng, rất nhiều người bày tỏ sự thất vọng vì đã trao nhầm niềm tin cho salon tóc này. Nhiều người cũng kể lại trải nghiệm hiến tóc tại salon này với nhiều điểm không hài lòng.

Ảnh chụp màn hình từ mạng xã hội
Ảnh chụp màn hình từ mạng xã hội

 

Trong 2 -3 năm qua, câu chuyện nhận tóc hiến cho bệnh ung thư của chủ salon Nguyễn Văn Chiến lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Để việc làm nhân văn này được lan tỏa, Chiến cùng đội ngũ của mình đã đăng tải lại những video, câu chuyện của những người đến hiến tóc lên các nền tảng mạng xã hội khác nhau. Những chia sẻ rất thật lòng của những người tới 19000 hair salon hiến tóc khiến cộng đồng cảm động, nhận được hàng trăm nghìn lượt xem và quan tâm. Dần dần Salon tóc của Chiến trở thành địa điểm để nhiều người trên khắp đất nước lựa chọn hiến tặng những mái tóc yêu quý của mình.

Tuy nhiên, trước thông tin rằng những bộ tóc được người dân hiến thực chất không hoàn toàn được sử dụng cho mục địch từ thiện, nhiều người đã rất bức xúc. Trang fanpage của 1900 hair salon đã nhận được nhiều lượt thả phẫn nộ cùng các bình luận tiêu cực. Phía salon 1900 đã giới hạn bình luận và bày tỏ cảm xúc trên trang fanpage.

Vụ việc đang được nhiều người quan tâm, bàn luận trên mạng xã hội. Chúng tôi đã liên hệ với anh Nguyễn Văn Chiến – chủ tóc 1900 Hair Salon để làm rõ vụ việc. Phía anh Chiến thông tin rằng sẽ sớm đưa ra phản hồi chính thức để đính chính về các thông tin này.

Kêu gọi hiến tặng nhưng lại mang đi bán giá 18 triệu

Mạng xã hội đang xôn xao về vụ việc salon tóc 1900 bị tố cáo đã bán tóc từ thiện cho bệnh nhân ung thư. Theo thông tin lan truyền, 1900 Hair Salon đã kêu gọi khách hàng hiến tặng tóc để làm tóc giả cho bệnh nhân ung thư. Tuy nhiên, sau khi nhận tóc, salon này lại đem đi bán với giá cao, lên đến 18 triệu đồng cho 70cm tóc.

Theo đó, 1900 Hair Salon chỉ trao tặng 50 bộ tóc trong tổng số 700 bộ tóc nhận được, số phận của phần tóc còn lại vẫn chưa được làm rõ. Hiện tại, 1900 Hair Salon vẫn giữ im lặng và chưa có lời giải thích chính thức về vụ việc. Cộng đồng mạng đang kêu gọi các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm minh những hành vi vi phạm.

Hàng loạt page, group lớn bức xúc lên tiếng

Vụ việc 1900 Hair Salon bị tố cáo bán tóc từ thiện cho bệnh nhân ung thư đang thu hút sự quan tâm và lên án mạnh mẽ từ cộng đồng mạng. Vào sớm ngày 13/6 đã có nhiều hội nhóm trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau đồng loạt lên tiếng về vụ việc, kêu gọi 1900 Hair Salon phải nhanh chóng trả lời về vụ việc.

Đồng thời có nhiều tài khoản người dùng đã bình luận với thái độ khá bức xúc, cụ thể như sau:

Người dùng Nhung Doãn chia sẻ”

K biết vụ này có thật hay không, nhưng trên mạng tràn nan các vụ bóc phốt #Salon1900.
Hy vọng Salon sớm có câu trả lời thích đáng để những người đã từng hiến tóc k phải thất vọng vì đã trao niềm tin và lòng tốt không đúng chỗ.

Một tài khoản khác có tên Thanh Ngân bức xúc lên tiếng:

700 này là của 1 chương trình, còn rất nhiều chương trình khác, rất nhiều khách hàng ngày đến salon hiến tặng tóc nữa. Salon chưa bao giờ kê khai số tóc nhận đc hàng ngày, hàng tháng. Nhận bao nhiêu đã gửi tặng bao nhiêu ở những đâu. Có bắt đầu và chưa từng có kết thúc. Kể ra làm từ thiện cũng kiếm thật
Ai lên bài nào nó xoá bài đó, chưa lên tiếng giải thích 1 câu nào trốn từ qua đến giờ, slon dừng lv luôn, sợ quá 🫣

1900 Hair Salon bán tóc

Vụ việc liên quan đến 1900 Hair Salon hiện vẫn chưa được xác minh rõ ràng nhưng đã khiến nhiều người lo ngại về việc hiến tặng tóc cho các tổ chức từ thiện. Hy vọng 1900 Hair Salon sẽ sớm đưa ra lời giải thích hợp lý để không làm những người đã hiến tóc thất vọng.

Theo Cafebiz

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166