Mối liên hệ giữa Yoga và Sex?

TTSK – Lợi ích của tập luyện Yoga là rất nhiều. Ngoài việc giúp phát triển sự nhanh nhẹn và linh hoạt về thể chất, yoga còn có thể cải thiện các mối quan hệ và cảm xúc của bạn đối với bạn đời.

 

 

Không lấy làm lạ khi thế giới hết lời ca ngợi lợi ích của yoga. Từ việc cải thiện tiêu hóa đến tăng cường lưu lượng máu, làm dịu hệ thần kinh, thậm chí danh sách lợi ích này không ngừng được bổ sung. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trong số rất nhiều lợi ích, yoga và tình dục là những bài tập bổ sung cho nhau?

Yoga thực sự cải thiện đời sống tình dục của bạn.

Yoga thực sự cải thiện đời sống tình dục của bạn, giúp bạn cởi mở và tận hưởng cảm giác cũng như trải nghiệm sự kết nối cảm xúc. Dưới đây là 6 cách yoga có thể “phù phép” đời sống tình dục của bạn.

 

 

1. Yoga nhắc nhở rằng chúng ta đang hiện diện

Phụ nữ thường nói rằng tâm trí của họ lang thang trong khi sex và họ khó tập trung vào hành động đó. Theo nghiên cứu, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái.

Yoga giúp tăng khoái cảm và đạt cực khoái

 

Bạn có thể áp dụng các kỹ năng và nhận thức mà bạn học được trên tấm thảm tập yoga vào cuộc phiêu lưu tình dục. Tập trung toàn bộ sự chú ý vào cơ thể của mình trong khi sex cũng tương tự như khi ta tập Yoga và cần phải tập trung toàn bộ thân/ý vào hơi thở vậy.

Theo nghiên cứu, cứ 3 phụ nữ thì có 1 người gặp khó khăn trong việc đạt cực khoái.

 

 

2. Yoga tăng cường sức chịu đựng

Bằng cách kiểm soát hơi thở, bạn có thể nâng cao nhận thức và khả năng kiểm soát cơ thể. Đàn ông có thể tăng sức bền trong sex từ việc học cách theo dõi hơi thở, bởi vì hơi thở kiểm soát tâm trí và cơ thể.

Yoga tăng cường sự dẻo dai

 

Vì “hơi thở là vua của tâm trí”, thế nên nếu bạn đang trên bờ vực đạt cực khoái, hãy hít thở sâu và chậm rãi, điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được thao tác cuối cùng trên hành trình cán đích.

 

 

3. Bạn sẽ có được sự linh hoạt

Tính linh hoạt là một lợi ích tự nhiên khi tập yoga. Khi bạn càng linh hoạt, bạn càng có thể làm được nhiều tư thế. Trong phòng ngủ, sự linh hoạt luôn là một điểm cộng.

4. Yoga nhắc nhở về trách nhiệm của chúng ta trong hoạt động “yêu”

Hiểu cơ thể mình là trách nhiệm của bạn để cuộc tình được trọn vẹn, giống như việc bạn luyện tập yoga – biết bản thân thích gì. Điều gì kích thích bạn và điều gì bạn cần để đạt cực khoái?

Ngoài ra, hãy học cách làm hài lòng bạn tình – tìm hiểu xem những gì bạn đang làm có hiệu quả với họ không. Hiểu bản thân và hiểu đối tác sẽ cải thiện đáng kể đời sống tình dục.

 

 

5. Bạn thực sự bước vào không gian thiêng liêng

Tương tự như tấm thảm tập yoga, phòng ngủ là không gian thiêng liêng của bạn. Thắp nến, dọn dẹp phòng, bật nhạc… chăm sóc không gian của bạn. Điều này sẽ tăng cường mong muốn của bạn nhằm đạt những trải nghiệm thú vị và có hồn.

6. Yoga cải thiện khả năng giao tiếp trong mối quan hệ

Cùng nhau thực hiện các tư thế yoga, kết hợp với kỹ thuật hít thở sâu, giúp tăng cường hormone tạo cảm giác dễ chịu trong cơ thể và do đó giúp phát triển tình yêu bền chặt hơn.

 

Yoga cải thiện khả năng giao tiếp trong mối quan hệ.

 

Yoga được biết đến là bộ môn cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe tổng thể. Vì vậy, nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ lành mạnh với đối tác của mình và những người khác, bạn có thể cân nhắc tham gia một lớp yoga để phát triển và cải thiện cuộc sống.

Theo Yoga Life


 

0886055166
0886055166