Hà Nội: Khởi tố “bà trùm” cầm đầu đường dây bán thực phẩm tăng cường sinh lý nam giới giả

TTSK – Theo hồ sơ của cơ quan công an. Từ vụ việc phát hiện nam thanh niên chở hàng đứng trước cổng nghĩa trang có biểu hiện nghi vấn. Công an đã triệt phá đường dây bán thực phẩm tăng cường sinh lý nam giới giả.

 

 

Ngày 18/4, Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Bùi Thị Vân (SN 1996, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) Tội buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam giới.

Bà trùm Bùi Thị Vân và tang vật

Trước đó, tổ công tác Công an quận Nam Từ Liêm phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave Alpha, biển kiểm soát 17B7 – 177.27 chở 1 thùng carton, đang dừng đỗ tại khu vực trước cổng nghĩa trang Kiều Mai, có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Qua kiểm tra phát hiện có 100 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe XTra Man không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, nam thanh niên tự khai là Phạm Bá Đ (SN 1993, HKTT xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, Thái Bình) nhận đơn vận chuyển hàng qua ứng dụng vận chuyển của Bùi Thị Vân đi giao cho khách tại phường Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm.

Rất nhiều hàng giả bị lực lượng chức năng thu giữ.

Căn cứ vào tài liệu, Cơ quan điều tra triệu tập Bùi Thị Vân và khám xét khẩn cấp nơi ở tại Định Công Hạ, phường Định Công, Hoàng Mai, phát hiện tạm giữ 244 hộp Xtra Man gồm 182 hộp Xtra Man dạng viên uống và 62 hộp Xtra Man dạng xịt.

 

Tại cơ quan điều tra Vân khai nhận do nắm được nhu cầu của thị trường, đặc biệt là “phái mạnh”, những người yếu sinh lý ngại đến các cửa hàng thuốc để mua, giao dịch, Vân đã nảy sinh ý định tìm các nguồn hàng khác nhau qua các hội nhóm trên mạng xã hội. Từ đây Vân đã liên hệ với người bán là một người sử dụng tài khoản Zalo “C. Phương. Sỉ Sli” (không biết tên tuổi địa chỉ) để lấy các sản phẩm thuốc uống dạng viên và dạng xịt nhãn hiệu Xtra Man. Mặc dù biết đây là hàng giả, nhưng do nguồn lợi nhuận quá lớn nên Vân vẫn quyết tâm mua bán kiếm lời, nếu bán trót lọt sẽ thu lời bất chính khoảng 300 triệu đồng.

Tang vật vụ án.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiếp tục điều tra xác minh, truy xuất các địa điểm các đối tượng đã bán các loại thuốc trên và đang triệu tập các đối tượng, người liên quan trong đường dây buôn bán hàng giả để điều tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Thủy Tiên (theo SKĐS)

 

0886055166
0886055166