Giá vàng hôm nay 28/1/2024: Phiên cuối tuần đảo chiều giảm nhẹ

TTSK – Cập nhật giá vàng hôm nay 28/1/2024: Thị trường trong nước giá vàng đảo chiều giảm 100.000 đồng/lượng tại hai chiều mua vào – bán ra, giá bán ra mức 76,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới giảm nhẹ cuối tuần.

 

 

Giá vàng trong nước hôm nay 28/1/2024

Tại thời điểm khảo sát lúc 7h00 ngày 28/1/2024, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 73,90 triệu đồng/lượng mua vào và 76,65 triệu đồng/lượng bán ra, chênh lệch mua vào – bán ra là 2,75 triệu đồng/lượng.

 

 

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 75,00 – 75,80 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch 0,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 74,40 – 76,70 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch 2,3 triệu đồng/lượng. Tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 74,40 – 76,90 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), mức chênh lệch 2,5 triệu đồng/lượng.

 

 

Giá vàng thế giới hôm nay 28/1/2024

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.018,590 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 59,164 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 15,036 triệu đồng/lượng.

 

Biến động giá vàng thế giới 24h qua

 

Vàng thế giới đã kết thúc tuần giao dịch ở mức giảm nhẹ, cụ thể với vàng giao ngay giảm 0,12% trong ngày giao dịch cuối cùng và giảm 0,54% trong cả tuần, hiện kim loại quý màu vàng đã chốt tuần ở mức 2.018,590 USD/ounce.

Trong cả tuần qua, giá vàng cũng giao dịch trong phạm vi hẹp 10 USD trong khoảng từ 2.016 USD/ounce đến 2.025 USD/ounce. Kim loại quý này đã phản ứng nhạt nhòa hơn so với dự kiến trước những dữ liệu kinh tế quan trọng nhất của Mỹ vào cuối tuần.

 

 

Nhận định của giới quan sát

Trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News, các chuyên gia tổ chức và nhà giao dịch bán lẻ vẫn duy trì lập trường thận trọng, hiện chưa thấy sự thống nhất rõ ràng về hướng đi của vàng trước một tuần mới được nhận định là rất quan trọng đối với các ngân hàng trung ương và dữ liệu việc làm.

 

 

Adrian Day, Chủ tịch Adrian Day Asset Management tin rằng với con số lạm phát ở mức vừa phải vừa được công bố trong tuần này sẽ là động lực để thúc đẩy giá vàng vào tuần tới.

“Khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 do chỉ số PCE cốt lõi tiếp tục thấp trong tuần này” ông bày tỏ.

Darin Newsom, Nhà phân tích thị trường cấp cao tại Barchart.com cho rằng vàng hiện đang bị mắc kẹt giữa các xu hướng kỹ thuật trái chiều với nhau.

 

Còn theo Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management vẫn bày tỏ sự lạc quan khi nói về giá vàng trong tuần tới “FED có thể tỏ ra ít ôn hòa hơn những gì thị trường mong đợi, điều này có thể châm ngòi cho một đợt tăng giá của đồng USD và tác động đến kim loại vàng”.

Theo một số nhà phân tích, động lực mới trên thị trường vàng sẽ phụ thuộc vào chính sách tiền tệ của FED khi thị trường nhận thấy cơ hội 50/50 về việc cắt giảm lãi suất sẽ diễn ra ngay sau tháng 3.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết: “Với việc triển vọng tăng trưởng của Mỹ được cải thiện, Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) không vội vàng. Với suy nghĩ đó, số lần cắt giảm lãi suất dự kiến hiện tại không thể tăng cao hơn nữa cho đến khi việc cắt giảm bắt đầu hoặc dữ liệu kinh tế đột nhiên chuyển biến xấu hơn”.

 

Dữ liệu kinh tế hôm 26/1 nêu bật sự biến động và không chắc chắn trong nền kinh tế. Bộ Thương mại Mỹ cho biết, chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi của Mỹ trong 12 tháng qua đã tăng 2,9%, tốc độ thấp nhất kể từ tháng 2/2021. Thước đo lạm phát ưa thích của FED đang hoạt động với tốc độ hàng năm phù hợp với mục tiêu 2%.

Đồng thời, báo cáo cũng lưu ý rằng tiêu dùng cá nhân đã tăng 0,7% trong tháng 12, sau mức tăng 0,4% trong tháng 11.

Bàn về cuộc họp chính sách tiền tệ sẽ diễn ra vào thứ Tư, các nhà phân tích đã nói rằng khó có khả năng FED sẽ đưa ra quan điểm quá ôn hòa vào tuần tới khi đưa ra quyết định đầu tiên vào năm 2024.

 

Cùng với cuộc họp chính sách tiền tệ của Mỹ, tuần tới cũng sẽ có dữ liệu quan trọng về thị trường lao động, bao gồm dữ liệu việc làm trong tương lai, dữ liệu về việc làm và tiền lương trong khu vực tư nhân, với giới hạn bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu trong tuần.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Anh (BoE) cũng sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên trong năm. BoE thậm chí còn ở vào tình thế khó khăn hơn khi nền kinh tế Anh chậm lại và lạm phát vẫn ở mức cao.

Theo CT

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166