Giá vàng hôm nay 24/1/2024: Đảo chiều bật tăng mạnh cả mua vào – bán ra

TTSK – Cập nhật giá vàng hôm nay 24/1/2024: Thị trường trong nước giá vàng tăng mạnh tới 500.000 đồng/lượng tại hai chiều mua vào – bán ra, đưa giá bán ra lên mức 76,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới đảo chiều nhích tăng nhẹ.

 

 

Giá vàng trong nước hôm nay 24/1/2024

Tại thời điểm khảo sát lúc 6h00 ngày 24/1/2024, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI được niêm yết ở mức 73,95 triệu đồng/lượng mua vào và 76,45 triệu đồng/lượng bán ra, chênh lệch mua vào – bán ra là 2,5 triệu đông/lượng.

 

 

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 75,20 – 76,20 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 74,05 – 76,35 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch 2,3 triệu đồng/lượng. Còn tại Bảo Tín Mạnh Hải đang được giao dịch ở mức 74,05 – 76,55 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), mức chênh lệch 2,5 triệu đồng/lượng.

 

 

Giá vàng thế giới hôm nay 24/1/2024

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2.028,840 USD/ounce. Giá vàng hôm nay chênh lệch 9,085 USD/ounce so với giá vàng ngày hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank, vàng thế giới có giá khoảng 59,380 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế là 14,62 triệu đồng/lượng.

 

Biểu đồ biến động giá vàng trong 24 giờ qua

 

Giá vàng đảo chiều tăng nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay, theo sau sự suy yếu nhẹ của đồng Đô la khi các nhà giao dịch thận trọng trước hàng loạt số liệu kinh tế quan trọng của Mỹ trong tuần này, mặc dù triển vọng lãi suất Mỹ cao hơn trong thời gian dài hơn vẫn khiến mức tăng bị giảm bớt.

Ngoài ra, trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng 1% do có thông tin cho rằng chính phủ Trung Quốc đang chuẩn bị thêm các biện pháp hỗ trợ thị trường địa phương. Trung Quốc là nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới và là điểm yếu chính đối với giá đồng.

 

 

Nhận định của giới quan sát

Các nhà giao dịch hiện đang tìm kiếm thêm tín hiệu về nền kinh tế Mỹ, trong bối cảnh đặt cược ngày càng giảm rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3/2024. Quan điểm này đã đè nặng lên vàng vào đầu tháng 1, đẩy giá kim loại màu vàng xuống mức thấp nhất dưới 2.000 USD/ounce.

 

 

Nhưng vàng đã phục hồi từ mức thấp nhất năm 2024, do điều kiện địa chính trị ngày càng tồi tệ ở Trung Đông đã thúc đẩy nhu cầu tìm kiếm và mua trú ẩn an toàn. Giá vàng thỏi cũng được hỗ trợ bởi đặt cược rằng FED sẽ nới lỏng chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Giờ đây, trọng tâm mà thị trường đặc biệt tập trung vào là dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý IV của Hoa Kỳ , công bố vào thứ Năm tuần này, dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng trưởng chung có phần hạ nhiệt.

 

Nhưng bất kỳ dấu hiệu phục hồi nào của nền kinh tế Mỹ đều có khả năng mang lại cho FED nhiều dư địa hơn để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Ngân hàng trung ương được nhiều người dự đoán sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong 23 năm khi họp vào tuần tới.

Nhưng trước đó, dữ liệu chỉ số giá PCE – thước đo lạm phát ưa thích của FED – sẽ được công bố vào thứ Sáu tuần này và dự kiến ​​sẽ nhắc lại rằng lạm phát vẫn ở mức ổn định trong tháng 12.

Dấu hiệu lạm phát khó khăn của Mỹ và sức mạnh của thị trường lao động, cùng với những cảnh báo diều hâu từ các quan chức FED đã khiến các nhà giao dịch phần lớn đảo ngược đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 . Một phần của sự đảo chiều này đã gây ra sự sụt giảm mạnh về giá vàng vào đầu tháng 1.

Lãi suất cao là tín hiệu không tốt cho vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng. Giao dịch này đã hạn chế bất kỳ sự tăng giá lớn nào của giá vàng trong hai năm qua.

Theo CT

TIN CŨ HƠN

0886055166
0886055166