Gặp gỡ ông bụt điều trị thành công cho hơn 5000 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn

TTSK – Lương y Bác sỹ Nguyễn Phú Lâm – Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long nổi danh xưa nay là ông bụt mát tay chữa lành nỗi đau về đường con cái cho hơn 5000 cặp vợ chồng hiếm muộn trên toàn quốc. Trong không khí những ngày Giáng sinh ấm áp, chào đón năm mới 2023 đang diễn ra, cùng tìm hiểu về y nhân tâm – tài – đức này và nghe tâm sự từ những trường hợp gia đình vẹn tròn đã được lương y giúp đỡ.

 

 

Phòng khám của lương y bác sỹ Nguyễn Phú Lâm ở số 6, đường Nguyễn Trãi, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long mỗi ngày đều luôn tấp nập người đến người đi. Trong số hàng trăm lượt người đến mỗi ngày, ngoài số lượng người là bệnh nhân đến cầu chữa bệnh hơn quá nửa, thì còn lại là những bệnh nhân đưa gia đình đến cảm ơn, truyền thông liên hệ phỏng vấn và học viên học nghề. Nhìn bảng biểu lịch trình bận rộn đặt trên bàn và số lượt người ra vào liên tục, không thể không khâm phục và công nhận tài hoa, y đức của vị bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm. Lương y chia sẻ những hiệu quả điều trị diệu kỳ trong chuyên trị vô sinh hiếm muộn của mình có yếu tố chú yếu trong thành công của phương pháp lấy cơ sở nền tảng của Đông Tây y kết hợp. Đó chính là hiệu quả của sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tiến bộ khoa học kỹ thuật về chụp chiếu, chẩn đoán, xét nghiệp và sự phối hợp hoàn chỉnh giữa các dược liệu Đông y cổ truyền.

 

 

“Khi bệnh nhân tìm đến để điều trị, cần mang theo kết quả xét nghiệm, khám bệnh Tây y gần nhất đến. Đó là cơ sở vững chắc cho những phác đồ điều trị bằng Đông y cũng như là nền móng tạo nên thành công cho việc phối dược, cắt thuốc. Tuỳ vào tình trạng bệnh mà tôi sẽ lựa chọn mức độ cũng như liều lượng tính dược của từng vị thuốc khác nhau để kết hợp cho ra bài thuốc điều trị phù hợp nhất với thể trạng bệnh nhân”.

 

Trong suốt quá trình làm nghề y dược của mình, lương y bác sỹ Nguyễn Phú Lâm đã có duyên và chuyên chú trong tìm tòi, học hỏi, phối kết hợp dược liệu cho ra bài thuốc Nhất Dạ Ngũ Giao chuyên điều trị vô sinh nam. Bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: nhục thung dung, kỷ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, hắc táo nhân, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, xuyên tục đoạn, nhân sâm, hoàng kỳ, phòng đãng sâm, đỗ trọng, đơn sâm, trần bì, đại táo, lộc giác giao, lộc nhung… Các vị thuốc tương bổ, hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. Đối với bệnh nhân nữ, lương y sử dụng thêm bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược rất có hiệu quả. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý.

 

Trên facebook của chị Tú Toàn – một bệnh nhân của Lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm vừa rộn rã sắc màu giáng sinh. Là một người sắp 60 tuổi, việc sử dụng mạng công nghệ của chị không được trơn tru lưu loát lắm, những câu chữ còn đứt gãy nhưng không làm giảm đi tinh thần vui vẻ, sung sướng của chị khi khoe con. Cậu bé hơn 5 tuổi đang cùng đón Noel với bạn bè trong sự kiện ở trường. Nhìn cậu bé mập mạp kháu khỉnh, ít ai biết rằng, đây là kết quả của hành trình 15 năm chạy chữa tìm con của cặp vợ chồng tuổi đã bước qua hàng U60.

 

 

Cưới nhau khi tuổi cũng đã quá lứa lỡ thì, anh Dình và chị Tú Toàn phải mưu sinh lưu lạc nhiều nơi, kiếm sống bằng nhiều nghề. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, anh chị đến với nhau vì chữ thương, vì cái tình. Ấy vậy mà cuộc sống trớ trêu khi đã hơn 10 năm trôi qua, anh chị vẫn chưa có con. Hành trình chạy chữa tìm con là một hành trình mà với chị Tú Toàn phải diễn tả bằng máu và nước mắt. Bao nhiêu tiền công làm thuê mướn anh chị đều đổ dồn vào thuốc thang, chạy chữa kiếm con. Nghe bác sỹ nào điều trị giỏi, thầy thuốc nào làm thuốc tốt anh chị đều tìm tới. Thậm chí, anh chị đã phải vay mượn để thực hiện các can thiệp y học tiên tiến ở các bệnh viện y khoa hàng đầu miền Nam nhưng kết quả vẫn là con số 0 tròn trĩnh. 5 năm, 10 năm, 15 năm trôi qua, đôi vợ chồng ấy sống lầm lũi, chạy đua với thời gian đem công sức biến thành tiền bạc để đi kiếm tìm đổi lấy một mụn con nhưng hiện thực luôn kéo ước mơ đi trong xa vời.

 

Hơn 5 năm trước, anh Dình và chị Tú Toàn quyết định về quê sinh sống. Lại được người quen mách cho địa chỉ Lương y bác sỹ Nguyễn Phú Lâm. Anh chị tìm đến trong sự bán tín bán nghi. Gần như hết 70% bệnh nhân tìm đến lương y bác sỹ Nguyễn Phú Lâm đều đã có bề dày kinh nghiệm trong khâu tìm kiếm bác sỹ chữa trị. Anh Dình cũng mang tâm lý đã đi biết bao nhiêu lần rồi, thêm lần này nữa coi có ăn may không. Ấy thế nhưng sau 1 tháng điều trị bằng thuốc đông y của Lương y bác sỹ Nguyễn Phú Lâm, chị Tú Toàn cấn bầu. Niềm vui đến với gia đình vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Cầm trên tay que thử thai 2 vạch, nước mắt chảy dài trên gương mặt của đôi vợ chồng lớn tuổi. Bao nhiêu ấm ức, bao nhiêu buồn tủi, bao nhiêu nỗi đau tinh thần đã bị đè xuống trong suốt gần 20 năm trời đi tìm con đã được giải toả.

 

 

Vợ chồng anh Dình – Chị Tú Toàn là 1 trong nhiều trường hợp bệnh nhân hiếm muộn lâu năm của lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm. Vị lương y tài ba ấy nhắc đến trường hợp này vẫn còn mỉm cười ấm áp. Lương y cho biết đây là một trường hợp khá đặc biệt, bởi lẽ bước vào độ tuổi U60, nói đến khả năng sinh sản vẫn còn là khó khăn chứ đừng nói đến các trường hợp vô sinh hiếm muộn đã nhiều năm. Tuy nhiên, sau khi xem qua chẩn đoán điều trị Tây y của 2 vợ chồng, lương y vẫn cảm thấy có khả năng chữa lành. Quả nhiên, sau 1 tháng dùng thuốc điều trị thì chị Tú Toàn đã đậu thai.

 

Hằng tuần, lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm vẫn đi lại từ Vĩnh Long đến TP.HCM định kỳ 1 ngày để điều trị cho bệnh nhân ở nơi đây. Trên trang mạng xã hội của lương y là hàng loạt lịch thông báo làm việc dày đặc. “Để bệnh nhân cất công tìm đến mà không gặp, tôi rất áy náy – Nhưng thật sự là đôi lúc cũng quá tải” – Lương y Nguyễn Phú Lâm tâm sự. Thường xuyên, các tin nhắn báo tin vui từ bệnh nhân trên cả nước được tiếp nhận điều trị từ lương y gửi về. Trong đó có rất nhiều bệnh nhân đã bị hiếm muộn trên 10 năm. Có nhiều người hiếm muộn nguyên phát, cũng có nhiều trường hợp là vô sinh hiếm muộn thứ phát sau khi khoảng cách giữa những lần dự định sinh con kéo dài. Gần như hầu hết các trường hợp đều được lương y Nguyễn Phú Lâm điều trị thành công. Ông cho biết uống thuốc tuỳ theo cơ địa mà có kết quả nhanh hay chậm, nhưng ưu điểm phương pháp điều trị đều là thuốc bổ, đã loại bỏ được các thành phần dược tính gây hại cho cơ thể. Với phương pháp trị bệnh Đông y kết hợp Tây y, uống thuốc bắc bổ từ bên trong, cần kiên trì và có thời gian để cơ thể hấp thu được.

 

 

Gia đình vợ chồng anh Đỗ Minh Vương và chị Trần Thị Thuỳ Trang vô sinh hiếm muộn hơn 9 năm, dù đã làm đủ mọi cách mà vẫn không thụ thai. Được bạn bè mách nước, họ tìm đến Lương y bác sỹ Nguyễn Phú Lâm. Sau liệu trình 2 tháng uống thuốc của bác sỹ Lâm, anh chị Vương Trang đã có tin vui sanh được bé gái đầu lòng Ngọc Hân nay con cũng được 7 tuổi và bé thứ 2 Xuân Vũ  nay con trai đã lên 5 tuổi. Đều đặn hằng năm, gia đình anh Vương chị Trang đưa con từ TP.HCM về Vĩnh Long để cảm ơn bác sỹ Lâm đã giúp cho anh chị thoát khỏi tình trạng vô sinh hiếm muộn và có đủ nếp tẻ trong nhà.

 

 

Trên đây chỉ là 2 trong hơn 5000 cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn đã được bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm chữa trị thành công, thỏa nguyện ước được làm cha, làm mẹ. Hàng ngày, hàng giờ, con số các cặp đôi vô sinh hiếm muộn được bác sĩ Lâm chữa trị thành công ngày càng tăng lên. Mong cho trong thời gian tới nhiều gia đình có duyên được biết để đến nhờ cậy bác sĩ Lâm chữa trị để họ không phải khổ, phải vất vả, tốn kém nữa.

 

Những ngày cuối năm 2022 trôi qua, lương y, bác sỹ Nguyễn Phú Lâm vẫn miệt mài với lịch trình khám chữa bệnh, làm từ thiện, công tác xã hội, đào tạo tập huấn trị liệu dày đặc của mình. Toát lên trong tinh thần của vị lương y luôn hết mực vì cộng đồng và xã hội này là tinh thần nhiệt huyết và cống hiến vô bờ bến. Chúc cho lương y mạnh khoẻ, luôn là ngọn đèn sáng cho các thế hệ y khoa mai sau, cũng là người thắp lửa hy vọng cho các cặp vợ chồng đang bị vô sinh hiếm muộn trên đất nước.

 

Địa chỉ: Ngụ khóm 1, thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0918.151.527 – 0939382333

Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100053444605542

Ai ở xa có thể search Google Map địa chỉ, trên đó có hướng dẫn đi) nếu không có thể trực tiếp gọi cho bác để hỏi đường. Khi tới khám đem theo kết quả xét nghiệm tây y của cả hai vợ chồng(2 năm gần nhất)đến.
(ĐỐI DIỆN CHI CỤC THUẾ HUYỆN MANG THÍT)
Thời gian làm việc: Tất cả các ngày trong tuần. Trước khi đi nên gọi trước.

Minh Hằng (TH)

 

0886055166
0886055166