Điều trực thăng, tàu cao tốc vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT và cán bộ coi thi ra đảo Phú Quý và Côn Đảo

TTSK – Tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu đã điều động 62 cán bộ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đến đảo Phú Quý và Côn Đảo bằng tàu cao tốc, trực thăng. Đề thi cũng đã được hai tỉnh vận chuyển ra đảo an toàn hoàn tất trong ngày 25/6.

Ngày 26/6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thông tin năm nay huyện đảo Côn Đảo có 94 thí sinh, thi tại 5 phòng. Điểm thi cách đất liền 185km, được đặt tại trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Côn Đảo).

62 cán bộ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu đã đến đảo Phú Quý và Côn Đảo
62 cán bộ coi thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu đã đến đảo Phú Quý và Côn Đảo

Theo quy định, bài thi hằng ngày được niêm phong, bảo quản ở điểm thi và được trực thăng đưa về đất liền để chấm vào ngày cuối của kỳ thi. Hiện 27 cán bộ coi thi và đề thi tốt nghiệp đã được chở bằng trực thăng ra Côn Đảo. Đề thi được bảo vệ 24/24 với đội ngũ an ninh nghiêm ngặt. 

Tại tỉnh Bình Thuận, ông Lương Văn Hà, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận, cho biết đơn vị đã hoàn tất việc vận chuyển đề thi và đưa 35 cán bộ ra đảo Phú Quý từ sáng 25/6. Hiện đề thi tốt nghiệp được bảo quản trên đảo, có lực lượng an ninh giám sát, bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 cùng hệ thống camera an ninh, các thiết bị chống cháy, nổ.

Máy bay trực thăng hỗ trợ vận chuyển đề thi ra đảo
Máy bay trực thăng hỗ trợ vận chuyển đề thi ra đảo

Điểm thi trường THPT Ngô Quyền trên đảo Phú Quý năm nay có 266 thí sinh, chia thành 12 phòng. Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên, y tế, công an, điện lực, thanh tra tại đây là 55, trong đó 35 người từ đất liền tăng cường ra làm nhiệm vụ tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. 

Huyện đảo Phú Quý cách đất liền hơn 100km. Đây là năm thứ tư, tỉnh Bình Thuận tổ chức cho thí sinh thi tại đảo, các em không phải đi tàu khách vào TP Phan Thiết như trước. 

Theo Dantri

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166