“Đất nước” – Nguyễn Khoa Điềm được chọn trong đề thi môn Văn tốt nghiệp THPT 2024

TTSK – Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 26-28/6 với hơn 1 triệu thí sinh. Sáng nay 27/6, đã tổ chức thi môn Văn. Tác phẩm “Đất nước” – tác phẩm làm nên tên tuổi của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm được chọn làm ngữ liệu cho đề thi Văn tốt nghiệp THPT.

Đề thi như sau:

Đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2024
Đề thi Văn tốt nghiệp THPT năm 2024

Buổi chiều: Thí sinh tiếp tục với môn Toán

Sau môn Ngữ văn buổi sáng, buổi chiều cùng ngày, các thí sinh sẽ bước vào môn thi tiếp theo là Toán. Đây là môn thi quan trọng, yêu cầu sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tinh thần tỉnh táo. Với thời gian làm bài 90 phút, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các câu hỏi từ cơ bản đến nâng cao.

Lịch thi ngày mai

Ngày mai, 28/6/2024, các thí sinh sẽ tiếp tục với các môn thi tổ hợp và Ngoại ngữ. Buổi sáng, thí sinh sẽ thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội, tùy theo sự lựa chọn của mình. Buổi chiều, thí sinh sẽ hoàn thành kỳ thi với môn Ngoại ngữ, kết thúc hai ngày thi đầy thử thách và quan trọng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 không chỉ là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời học sinh mà còn là bước đệm quan trọng để các em bước vào những ngưỡng cửa mới của cuộc đời. Chúc các thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi và đạt được những ước mơ, hoài bão của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra vào ngày 26-28/6 với hơn 1 triệu thí sinh. Sau bài thi Ngữ văn, chiều nay, các thí sinh tiếp tục thi Toán trong 90 phút. Ngày mai, thí sinh làm một trong hai bài tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng, Ngoại ngữ vào buổi chiều.

Điểm thi tốt nghiệp THPT sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngày 17/7.

Năm ngoái, trong hơn một triệu thí sinh làm bài thi môn Văn, có một bài đạt điểm tuyệt đối, 92 em bị điểm liệt. Mức điểm trung bình 6,86. Mốc điểm nhiều thí sinh đạt được nhất là 7.

Theo 24hNews

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166