Cục CSGT – Bộ Công an lập 5 tổ kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn từ Bắc vào Nam

TTSK – Mới đây, Cục Cảnh sát giao thông đã ban hành kế hoạch tăng cường 5 tổ công tác, mỗi tổ gồm 5 thành viên từ các phòng nghiệp vụ của Cục, để trực tiếp kiểm tra, đôn đốc, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

♦ Nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Hà Nam bị khởi tố, bắt tạm giam

♦ Công an Lâm Đồng bắt giữ nghi phạm cướp cửa hàng Thế giới di động ở Vĩnh Phúc

 

Ngày 17/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, đơn vị vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Trong một tháng (15/2-15/3), 5 tổ công tác, mỗi tổ gồm 5 thành viên từ các phòng nghiệp vụ của Cục CSGT sẽ trực tiếp làm nhiệm vụ tại 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

 

Cục CSGT tăng cường nhiều tổ công tác tới 30 tỉnh, thành để xử lý các vi phạm về giao thông.

 

Các vi phạm được quyết liệt xử lý là: Vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, xe quá niên hạn, hết hạn đăng kiểm, ô tô khách chở quá số người quy định và các trường hợp lái xe sử dụng phép lái xe giả…

 

Thêm vào đó, các tổ công tác cũng kiểm soát xe quá niên hạn, hết hạn đăng kiểm, đăng ký giả, tẩy xóa; xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; xe ô tô khách chở quá số người quy định và các trường hợp lái xe sử dụng phép lái xe giả…

 

Ngoài ra, 5 tổ công tác này cũng được phân công kiểm tra các địa phương về công tác bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến, địa bàn, và việc sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông.

 

Theo kế hoạch, việc trực tiếp kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm được thực hiện khi các tổ công tác thấy tình hình phức tạp hoặc ghi nhận tại các địa bàn, khu vực có nhiều quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn… có nhiều người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia mà không thấy có lực lượng kiểm soát, xử lý vi phạm của địa phương.

 

Các kết quả kiểm tra, biên bản xử lý vi phạm sẽ được lập và thông báo, bàn giao cho CSGT địa phương xử lý theo quy định.

 

Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 15/2 đến ngày 15/3 và căn cứ yêu cầu thực tiễn, Cục CSGT sẽ quyết định thời hạn thực hiện tiếp theo.

 

Theo Cục Cảnh sát giao thông, qua công tác kiểm tra, đôn đốc nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, hiệu quả công tác để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 

Danh sách 5 tổ trên các địa bàn cả nước thực hiện nhiệm vụ

Tổ 1 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Hà Nội, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc và Phú Thọ.

Tổ 2 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hải Dương và Quảng Ninh.

Tổ 3 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai và Kon Tum.

Tổ 4 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Dương, Đồng Nai và Bình Thuận.

Tổ 5 tuần tra, kiểm soát ở địa bàn An Giang, Tiền Giang, Long An, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và Cần Thơ.

Tuấn Minh (Theo CAND)

 

Nguyên phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở TN-MT Hà Nam bị khởi tố, bắt tạm giam

Công an Lâm Đồng bắt giữ nghi phạm cướp cửa hàng Thế giới di động ở Vĩnh Phúc

0886055166
0886055166