Công an Nghệ An phê chuẩn quyết định khởi tố 11 cán bộ đăng kiểm

TTSK – Liên quan vụ án, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An cùng 2 phó giám đốc, 5 trưởng các phòng kiểm định nghiệp vụ, 3 nhân viên đăng kiểm của hai trung tâm trên cùng bị khởi tố, tạm giam cùng tội danh.

 

Bật khóc tại tòa, Đặng Như Quỳnh xin được giảm án

Giám đốc, PGĐ và 3 nhân viên Công ty CP đăng kiểm Bắc Kạn bị khởi tố, bắt tạm giam

 

Ông Nguyễn Quý Khánh, 56 tuổi, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An, bị khởi tố về tội Nhận hối lộ, sau 8 ngày bị bắt.

 

Đối tượng Nguyễn Quý Khánh – Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

 

Quyết định khởi tố được Công an Nghệ An phê chuẩn ngày 13/2. Ông Khánh là giám đốc hai cơ sở đăng kiểm thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An, gồm 37-01S ở thành phố Vinh và 37-02S ở thị xã Thái Hòa.

 

Liên quan vụ án, hai phó giám đốc, 5 trưởng các phòng kiểm định nghiệp vụ, 3 nhân viên đăng kiểm của hai trung tâm trên cùng bị khởi tố, tạm giam cùng tội danh.

 

Cơ quan công an khám xét trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An

 

Ba “cò đăng kiểm” bị điều tra về hành vi Môi giới hối lộ.

 

Theo cơ quan điều tra, cán bộ đăng kiểm đã móc nối với một số “cò” để chủ phương tiện được bỏ qua các lỗi như phanh xe không đảm bảo, đèn không đúng quy định, không đảm bảo tiêu chuẩn khí thải; cơi nới thành, lốp xe mòn… Tùy vào lỗi vi phạm, số tiền đưa 200.000-1.000.000 đồng một xe.

 

Nếu chủ xe muốn làm thủ tục đăng kiểm nhanh hoặc xe mắc các lỗi đơn giản, phải nộp ít nhất 200.000 đồng. Tiền hối lộ được “cò” kẹp vào các giấy tờ xe và đưa cho các đăng kiểm viên.

 

Ngoài ra, cơ quan điều tra cáo buộc bộ phận kiểm tra hồ sơ ban đầu còn móc nối với “cò” để nhận hối lộ 100.000- 300.000 đồng một xe để bộ phận hồ sơ bỏ qua các lỗi như thiếu giấy hẹn của cảnh sát giao thông, thiếu đăng ký gốc…

 

Cảnh sát thu tài liệu sau khi khám xét trung tâm đăng kiểm.

 

Cơ quan điều tra xác định toàn bộ số tiền nhận hối lộ sẽ được ông Khánh, Đức và Tài chia theo chức năng, vị trí công việc cho cán bộ, nhân viên của trung tâm, định kỳ hai tuần một lần. “Tại cơ quan công an, bước đầu các bị can đã thừa nhận hành vi; một số đã nộp lại số tiền đã nhận hối lộ”, đại diện cơ quan điều tra thông tin.

 

Cơ sở đăng kiểm 37-01S nằm trong trụ sở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Nghệ An. 

 

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Tuấn Minh (Theo Công an Nghệ An)

Bật khóc tại tòa, Đặng Như Quỳnh xin được giảm án

Giám đốc, PGĐ và 3 nhân viên Công ty CP đăng kiểm Bắc Kạn bị khởi tố, bắt tạm giam

2 comments for "Công an Nghệ An phê chuẩn quyết định khởi tố 11 cán bộ đăng kiểm"

Comments are closed.

0886055166
0886055166