Công an Hà Nội bắt giữ 2 người môi giới mua bán thận với giá hàng tỷ đồng

TTSK – Thông tin từ cơ quan công an, đối tượng sau khi tìm được người mua thận với giá 1 tỉ đồng. C trả cho anh H 420 triệu đồng, chuyển cho P 275 triệu đồng và hưởng lợi số tiền còn lại.

 

Cơ quan CSĐT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa tạm giữ hình sự NVC (43 tuổi, ngụ tỉnh Phú Thọ) và NTP (35 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) về hành vi mua, bán mô hoặc bộ phận cơ thể người.

Theo điều tra, P và C có quen biết nhau và giữ liên lạc sau khi đi khám bệnh tại Bệnh viện Việt Đức.

 

Hai người mua bán thận tại cơ quan công an.

 

Đầu năm 2023, qua tìm hiểu trên mạng xã hội được biết nhiều người có nhu cầu mua bán thận để cấy ghép nên hai người bàn bạc, cùng nhau làm môi giới để hưởng tiền chênh lệch.

Hai người trên biết anh H (33 tuổi, ngụ Phú Thọ) có nhu cầu bán thận nên đã liên hệ để môi giới việc bán thận. P hướng dẫn anh H đến Bệnh viện Việt Đức để kiểm tra sức khỏe.

 

 

Ngã giá và chia nhau

Sau khi kiểm tra đủ điều kiện, các đối tượng trả giá mua một quả thận của anh H là 420 triệu đồng. Cả hai sẽ nuôi ăn ở và thanh toán các khoản tiền kiểm tra sức khỏe của anh H, khi nào lên bàn cấy ghép thận sẽ chuyển tiền.

Sau đó, C và P tìm được người mua thận với giá 1 tỉ đồng. Sau khi tính toán chi phí, C trả cho anh H 420 triệu đồng, chuyển cho P 275 triệu đồng và hưởng lợi số tiền còn lại.

Công an quận Hoàn Kiếm đang củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định.

Tuấn Minh (theo PLO)

0886055166
0886055166