Cô gái Việt Nam mất tích 5 tháng trước ở châu Âu được gia đình xác nhận đã qua đời tại Pháp

TTSK – Tối 4-6 (giờ Việt Nam), Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh cho biết, Chị N.B.N. (sinh năm 1997), mất tích từ tháng 1-2024, vừa được gia đình thông báo đã qua đời ở châu Âu. Cha chị N. trước đó đã sang Đức tìm con gái từ tháng 5-2024.

Đại sứ Việt Nam tại Đức Vũ Quang Minh chia sẻ một thông tin buồn về sự ra đi của chị N..

“Rất tiếc không có điều kỳ diệu hay phép lạ may mắn nào. Theo thông báo của gia đình, cháu N. đã mất tại Pháp. Xin thành kính gửi tới gia đình cháu lời chia buồn sâu sắc nhất”, ông Minh bày tỏ. Kèm dưới đó là bức ảnh cáo phó.

Chị N.B.N. mất liên lạc với gia đình từ ngày 28-1-2024 - Ảnh: Gia đình cung cấp
Chị N.B.N. mất liên lạc với gia đình từ ngày 28-1-2024 – Ảnh: Gia đình cung cấp

Một số trang Facebook khác của người Việt sống tại châu Âu cũng đăng thông tin và bày tỏ sự bất ngờ, buồn bã. Nhiều tháng qua, thông tin về sự mất tích của chị N. đã nhận được sự chú ý, quan tâm của cộng đồng kiều bào tại châu Âu.

Một tờ báo của người Việt tại Đức hôm 4-5 còn đăng thông tin tìm chị N. trên mục “Tìm người thân” với lời kêu gọi tha thiết của người cha, mong nhờ cộng đồng mạng tìm con gái mất tích.

Theo chia sẻ của gia đình, chị N. sang Pháp học từ tháng 9-2022, theo học chương trình sau đại học tại Trường Kinh doanh Skema – Campus Grand Paris ở Pháp từ năm 2022. Chị đến Amsterdam ở Hà Lan để thực tập từ tháng 9 đến tháng 12-2023.

N. dự kiến tốt nghiệp vào tháng 6 và hết hạn visa vào tháng 9-2024, sau đó làm việc cho chi nhánh một ngân hàng Mỹ ở Amsterdam, nơi chị làm thực tập sinh.

Trước đó, N. kể với gia đình rằng chị thuê phòng trong căn hộ do một phụ nữ người Senegal quản lý ở Amsterdam. Tuy nhiên, do thời hạn visa đang đến gần nên gia đình cho rằng N. đã quay lại Pháp.

Ngày 28-1-2024, cha mẹ N. ở Việt Nam đã có cuộc trò chuyện kéo dài hai tiếng đồng hồ với chị và đó là lần cuối cùng họ nghe tin về con gái.

“Những ngày qua chúng tôi mất ngủ chờ tin tức của con gái”, cha của chị N. nói với trang Việt Nam News hồi tháng 2-2024.

Theo cha của N., gia đình đã làm mọi cách để tìm kiếm N. và cho rằng con gái đã mất tích ở Pháp hoặc Hà Lan. 

Nhận được tin con gái có thể ở Đức, người cha cũng đã khăn gói sang Hagen tìm con từ ngày 1-5-2024. Nhưng đã không có phép màu nào xảy ra…

Theo TTO

 

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166