Cháy nhà trọ trong ngõ nhỏ phố Trung Kính – Hà Nội, làm 17 người thương vong

TTSK – Sau vụ cháy ngôi nhà ở ngõ 119 Trung Kính trong đêm 23/5, Lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận đã có 14 người tử vong, 3 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Trao đổi với báo chí về vụ cháy ở ngõ 119 Trung Kính, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy xác nhận tới thời điểm 6h49 sáng nay 24-5, đã có 14 người tử vong, 3 nạn nhân bị thương đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Hiện trường vụ cháy

Đến 6h50, lực lượng công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy rút khỏi hiện trường. Con hẻm dẫn vào ngôi nhà xảy ra cháy được dựng rào chắn phong tỏa. Nhiều người dân hiếu kỳ đứng kín con ngõ để theo dõi.

Trước đó, lúc 6h20, ông Trần Sỹ Thanh – Chủ tịch UBND TP Hà Nội – cho biết đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân, thiệt hại và triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả của vụ cháy. “Tôi đã có chỉ đạo và đang chuẩn bị đi xuống hiện trường của vụ cháy” – ông Thanh nói.

Lực lượng chức năng đưa thi thể một số nạn nhân ra ngoài

Đến 6h30, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an – cũng đã đến hiện trường vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 0h30 sáng 24-5 tại ngôi nhà 3 tầng nằm trong ngõ 119 Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Vào thời điểm trên ngọn lửa bùng lên dữ dội, khói đen bao trùm ngôi nhà kèm nhiều tiếng nổ lớn.

Nhận tin báo, cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã huy động nhiều xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, cứu nạn.

Lực lượng chức năng đưa thi thể các nạn nhân ra ngoài
Cảnh sát phải kéo đường ống dẫn nước từ ngoài phố Trung Kính vào sâu trong ngõ để dập lửa

Ngôi nhà xảy ra cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ, cách mặt đường Trung Kính khoảng 200m. Cảnh sát phải kéo đường ống dẫn nước vào để dập lửa.

Khu nhà xảy ra cháy rộng khoảng 100m2, gồm cả sân. Trong đó, hai vợ chồng chủ nhà ở trong hai phòng ở khu vực tầng 1. Nhà trọ cho thuê ở cạnh cao 3 tầng, có 12 phòng.

Một nguồn tin cho biết tổng số thành viên trong gia đình chủ nhà là 7 người và có 17 người đăng ký thuê để ở. Thời điểm xảy ra cháy người dân xung quanh cùng chủ nhà đã phá cửa sổ tầng 2 để thoát ra ngoài, có 4 người đã thoát ra khỏi đám cháy.

Ngôi nhà xảy ra cháy trước đó kinh doanh, sửa chữa xe đạp điện
Tình trạng ngôi nhà trong ngõ 119 Trung Kính, Hà Nội sau vụ hỏa hoạn rạng sáng nay

Đến hơn 3h sáng, nhiều thi thể bọc trong túi vải, đặt trên cáng được lực lượng chức năng đưa ra ngoài. Hiện số người thương vong chưa được thống kê.

Đến 4h, ngọn lửa được dập tắt. Cảnh sát đang phong tỏa phố Trung Kính.

Sáng sớm cùng ngày, trung tướng Nguyễn Văn Long, thứ trưởng Bộ Công an, đã đến chỉ đạo, kiểm tra trực tiếp hiện trường vụ cháy.

Theo một người dân ở gần hiện trường, ngôi nhà xảy ra vụ cháy tầng một là chỗ gia đình chủ nhà ở kết hợp kinh doanh sữa chữa xe đạp điện. Các tầng trên cho thuê trọ.

Đến 5h30, lực lượng chức năng vẫn đang phong tỏa con ngõ để khám nghiệm hiện trường vụ cháy
Hiện trường ngôi nhà sau vụ cháy
Đến 6h30, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ – Thứ trưởng Bộ Công an – đã đến hiện trường vụ cháy
Theo Tuoitreonline

TIN LIÊN QUAN

0886055166
0886055166