Cảnh báo sữa Gluzabet quảng cáo tràn lan trên mạng gây nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh


TTSK – Mới đây, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gluzabet quảng cáo sai quy định của pháp luật, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh.

Sữa Gluzabet quảng cáo như thuốc chữa bệnh gây hiểu nhầm

Cụ thể, trong thời gian vừa qua trên một số website qua đường link:

  • https://www.gluzabet-hangchinhhang.com/
  • https://nhathuocthanthien.com.vn/san-pham/gluzabet/
  • https://thanhhuongshop.com/sua-gluzabet-sua-non-chuyen-biet-cho-nguoi-tieu-duong.html

Nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gluzabet sai quy định của pháp luật, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe gây nhầm lẫn là thuốc chữa bệnh, không đúng với nội dung đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận.

Sản phẩm sữa Gluzabet được quảng cáo  có công dụng giúp hỗ trợ cung cấp các chất dinh dưỡng, tăng cường hệ thống miễn dịch chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên trong lẫn bên ngoài cơ thể. Hỗ trợ bổ sung 32 loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Hỗ trợ kiểm soát, ổn định lượng đường trong máu, làm ổn định huyết áp. Hỗ trợ ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiêu đường. Hơn thế nữa còn giúp tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện chất lượng giấc ngủ, kích thích khả năng tuần hoàn máu, hỗ trợ tăng cường sức khỏe xương khớp.

Hiện Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Gluzabet trên các đường link nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thủy Tiên (theo BYT)

 


 

0886055166
0886055166