Bình Phước: Điều dưỡng bị người nhà bệnh nhân quây đánh ngay tại bệnh viện

TTSK – Ngày 5-11, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang điều tra vụ việc một điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh bị người nhà bệnh nhân tấn công gây thương tích gây bức xúc dư luận.

 

Trong lúc hướng dẫn khai hồ sơ, một điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước bị người nhà bệnh nhân manh động xông vào đánh hội đồng.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ ngày 5-11, anh Trương Ngọc Nghĩa (điều dưỡng Khoa Ngoại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước) tiếp nhận bệnh nhân tên N.M.Đ. (ngụ TP Đồng Xoài) nhập viện do bị thương ở bàn tay phải. 

 

 

Trong lúc hướng dẫn khai hồ sơ, điều dưỡng Nghĩa đề nghị người nhà bệnh nhân ghi đúng tuổi theo năm sinh của bệnh nhân nhưng do phía người nhà bệnh nhân viết 2 lần vẫn chưa đúng nên anh Nghĩa yêu cầu phải viết lại. 

 

Lúc này, bất ngờ một số người nhà bệnh nhân manh động, dùng ghế đuổi đánh điều dưỡng Nghĩa khiến anh bị thương tích ở cánh tay, bàn tay và phần đầu. “Bệnh nhân cùng người nhà mới vào khoảng 10 phút thì xảy ra chuyện. Một người nhà bệnh nhân tát tôi 2-3 cái, xong tiếp tục hất bàn làm tôi bị ngã. Một người khác dùng ghế đánh tôi. Dù tôi bỏ chạy nhưng vẫn bị những người này hành hung bằng tay chân, ghế…”, anh Nghĩa bức xúc.

 

Camera ghi lại hình ảnh điều dưỡng bị hành hung

 

Theo ghi nhận tại hiện trường, một chiếc ghế nhựa đã bị gãy chân, một số ghế inox ngồi làm việc cũng bị hư hỏng, gãy đổ. 

Bác sĩ Vũ Xuân Thủy, Phó giám đốc phụ trách Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước xác nhận vụ việc xảy ra rạng sáng nay 5.11. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, phía bệnh viện cũng đã trích xuất camera, trấn an các bác sĩ, điều dưỡng an tâm công tác, đồng thời phối hợp cơ quan công an xác minh, làm rõ.

 

“Trong công tác hằng ngày, bệnh viện đã cố gắng hết sức để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho nhân viên y tế làm việc. Nhưng do vào đêm khuya vắng người, những người này manh động nên anh em cũng không lường trước được nên xảy ra vụ việc nêu trên. Sau đó, bệnh viện cũng đã phối hợp chặt chẽ với công an địa phương điều tra, xử lý. Bệnh viện cũng hy vọng sự phối hợp tốt hơn nữa với các cơ quan, ban ngành để đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và người bệnh đang điều trị tại bệnh viện”, bác sĩ Vũ Xuân Thủy chia sẻ.

 

Điều dưỡng Trương Ngọc Nghĩa chia sẻ về việc bị người nhà bệnh nhân hành hung

 

Hiện tại, sức khỏe của điều dưỡng Nghĩa ổn định, nhưng phần đầu đang bị đau, choáng cần chụp chiếu để kiểm tra kỹ các chấn thương.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước đã đến thăm hỏi, động viên điều dưỡng Nghĩa. Đồng thời, phía bệnh viện đã phối hợp với Công an TP Đồng Xoài trích xuất camera tại khu vực anh Nghĩa bị tấn công để phục vụ quá trình điều tra.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước xác nhận hiện anh Nghĩa đã ổn định nhưng phần đầu vẫn bị đau cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục. 

Maika

0886055166
0886055166