Bé 3 tuổi nghi hóc hạt bí tử vong: Bộ Y tế yêu cầu xác minh, làm rõ

TTSK – Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ vụ việc bé 3 tuổi nghi bị hóc hạt bí tử vong. 

 

Ngày 27.1.2023, trên một số phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải bài viết “Cháu bé nghi hóc hạt bí, người nhà tố bệnh viện tắc trách khiến cháu tử vong”.

 

Nội dung phản ánh cháu T.Đ.L (3 tuổi) đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu ngày 26.1.2023 trong tình trạng ho, khó thở (nghi mắc hạt bí) và tử vong ngày 27.1.2023 nghi do tắc trách và sai sót chuyên môn của ca trực đêm ngày 26.1.2023.

 

 

Sau khi nghiên cứu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ nội dung phản ánh trên.

 

 

Đồng thời, khẩn trương chỉ đạo thực hiện xác minh nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L. Xử lý nghiêm đối với các cá nhân, tập thể có vi phạm (nếu có).

 

 Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu

 

Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu công khai kết quả xác minh và nguyên nhân tử vong của cháu T.Đ.L trên phương tiện thông tin đại chúng; có văn bản trả lời trực tiếp người nhà người bệnh và báo cáo kết quả về Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 31.1.2023 để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ.

 

Diễn biến sự việc

 

Trước đó, liên quan đến vụ việc này, một lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khi tiếp nhận cháu L, bệnh viện đã cho hội chẩn, khám kỹ, xong mới đưa lên Khoa điều trị; đồng thời cho cháu thở khí dung, theo dõi đường thở, thấy cháu ổn định nên có giải thích cho người nhà về tình hình của cháu cần theo dõi tại bệnh viện.

 

Tuy nhiên, khoảng 0h sáng mùng 6 Tết, bác sĩ phòng bệnh đến khám cho cháu thì không thấy bệnh nhân còn ở bệnh viện nữa. Mãi đến rạng sáng, gia đình mới đưa cháu đến viện, vào thẳng phòng cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên khoa Hồi sức tích cực nhưng cháu đã mất.

Lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ngãi nói, nguyên nhân dẫn đến tử vong của cháu cần phải có giám định pháp y để làm rõ. Y bác sĩ bệnh viện rất buồn và chia sẻ với gia đình về mất mát quá lớn này. Lãnh đạo bệnh viện cũng đã làm việc với y bác sĩ ca trực cũng như phối hợp với công an để làm rõ.

Thủy Tiên (TH)

1 comments for "Bé 3 tuổi nghi hóc hạt bí tử vong: Bộ Y tế yêu cầu xác minh, làm rõ"

Comments are closed.

0886055166
0886055166