25 học sinh phải nhập viện cấp cứu do ăn quà vặt ở cổng trường

TTSK – Thông tin từ Trung tâm y tế huyện Hạ Lang (Cao Bằng) cho biết, Sau khi ăn các loại kẹo sữa, nước đóng gói được bán ở cổng trường, 25 học sinh tiểu học Việt Chu đã phải cấp cứu nghi bị ngộ độc. Hiện các cháu tạm thời không nguy hiểm đến tính mạng.

 

Sự việc xảy ra vào tầm giữa buổi sáng 7/9, trong lúc giờ nghỉ ra chơi; một số em học sinh Trường Tiểu học Việt Chu đã ra ngoài cổng trường để mua kẹo, nước đóng gói gồm: kẹo và thạch si rô dừa, kẹo ngậm hương vị sữa chua và dâu tây để ăn. Ngay sau đó, 25 em học sinh đã có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.

 

Trường tiểu học Việt Chu (Cao Bằng) nơi xảy ra vụ việc

 

Nhận được thông tin, cán bộ y tế nhà trường và phụ huynh học sinh nhanh chóng đưa các em đến Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang để cứu chữa. Bác Sỹ Nguyễn Quyết Tiến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang cho biết: Trong số các bệnh nhân nhí trên có 6 em có biểu hiện nặng được giữ lại bệnh viện theo dõi sức khỏe, truyền dịch, thải độc. 19 em còn lại sau khi thăm khám, các bác sĩ kết luận đã không nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe nên cho về theo dõi tại nhà.

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Đoàn công tác liên ngành huyện Hạ Lang đã lấy mẫu sản phẩm kẹo, nước đóng gói, gửi ngành chức năng liên quan thực hiện xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân.

 

Các em nghi bị ngộ độc được các Y bác sỹ Hạ Lang, Cao Bằng cứu chữa.

 

Qua trường hợp này, các ngành chức năng khuyến cáo nhà trường và gia đình nên tuyên truyền, giáo dục học sinh không nên ăn kẹo không rõ nguồn gốc, nhãn mác ở cổng trường. Các cơ quan liên ngành cần tăng cường kiểm tra nguồn gốc thực phẩm ở khu vực cổng trường để đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Một số em ổn định sức khỏe sau khi bác sỹ thăm khám, cứu chữa.

Thủy Tiên (TH)

0886055166
0886055166